Miss The Dragon รักนิรันดร์ ราชันมังกร

Miss The Dragon ซีรีส์แนวเทพเซียน โรแมนติก ดราม่า ที่หลายๆคนรอคอยมาตั้งแต่ปีที่แล้ว วันนี้ฉายแล้วนะคะทาง WeTV เป็นเรื่องราวความรักระหว่างท่านจ้าวมังกร กับหญิงสาวชาวมนุษย์ หลังจากที่ได้ดูไปสิบตอน ขอบอกเลยว่าความโรแมนติก ดราม่าเรียกน้ำตาได้ไม่แพ้ซีรีส์แนวเทพเซียนเรื่องอื่นๆเลยค่ะ

เรื่องย่อ Miss The Dragon

อวี้ฉือหลงเหยียน จ้าวมังกรขาวพันปี เมื่อต้องรับมหาอัสนีบาตรทั้งเก้า ด่านเคราะห์ครั้งที่สองเพื่อเลื่อนเป็นเทพมังกรสวรรค์ เขาจำต้องมีเกราะทองบรรพกาลเพื่อใช้คุ้มครองกาย อวี้ฉือหลงเหยียน จึงบุกไปชิงเกราะทองจากมารฟ้าคู่ แม้ว่าเขาจะชนะมารฟ้าคู่ได้อย่างง่ายได้ ทว่าถ้ำที่เก็บเกราะทองก็ถล่มลงมาทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ

อวี้ฉือหลงเหยียนจึงกลายร่างกลับเป็นมังกรขาวและตกลงไปยังหุบเขาลั่วอิง หุบเขาหลังบ้านของจวนเซี่ยโหว ที่ที่หลิวอิ๋งและคุณหนูเซี่ยโหวเสวี่ยกำลังพักผ่อนอยู่ พวกนางเห็นมังกรขาวและเข้าใจผิดคิดว่าเป็นงูขาว แม้หลิวอิ๋งจะกลัวงูเพราะตอนเด็กเคยถูกงูกัด ทว่าเมื่อเห็นงูขาวบาดเจ็บนางก็สงสารและเก็บกลับมารักษาที่จวนเซี่ยโหว ดูซีรี่ส์เกาหลี

แม้จะรู้สึกว่างูขาวตัวนี้แปลก เพราะไม่กินของดิบ กินแต่อาหารสุกแถมยังกินจุอีกด้วย แต่หลิวอิ๋งก็เลี้ยงดูมันอย่างดี ไม่ว่าของดีอย่างขนมทุเรียนของขึ้นชื่อประจำเมือง เมื่อเห็นงูขาวกินหมดนางก็ยังออกเงินซื้อให้งูขาวกิน ขณะที่อวี้ฉือหลงเหยียนที่เป็นงูขาวก็ดันเข้าใจว่านางชอบกินขนมทุเรียนและเอาของชอบของนางมายกให้เขา เขาจึงจำใจกินมันแม้รสชาติจะแย่แค่ไหนก็ตาม ทั้งสองอยู่ด้วยกันนานวันเข้าก็รู้สึกผูกพันกัน หลิวอิ๋งเริ่มไม่กลัวงูขาวแล้ว

ขณะที่เขาก็รู้ว่านางชอบกินเกาลัดผัดน้ำตาลมาก จึงไปซื้อเกาลัดผัดน้ำตาลมาให้นาง แต่นางดันเข้าใจผิดคิดว่าเป็นฝีมือคุณหนู จนเมื่ออวี้ฉือหลงเหยียนหายดีแล้วและจะกลับบึงมังกรพลางตัวจึงเผยร่างมนุษย์ว่าเขาคือจ้าวมังกร และบอกว่าเขาคือคนที่ซื้อเกาลัดให้ แน่นอนว่าตอนแรกหลิวอิ๋งตกใจกลัว แต่เพราะนางชอบอ่านนิยายเกี่ยวกับแนวเทพเซียนอยู่แล้วจึงพอที่จะรับเรื่องนี้ได้

มีบุญคุณต้องตอบแทน จ้าวมังกรก็เช่นกัน เขาต้องการตอบแทนบุญคุณนาง ทว่าหลิงอิ๋งก็ไม่ต้องการอะไร เมื่อนางไม่บอก เขาก็ต้องคิดว่านางจะต้องการอะไรด้วยตัวเอง และบังเอิญเจอนิยายการตอบแทนของจวิ้นอ๋องปีศาจเข้า ในนั้นบอกว่าการตอบแทนคือการพลีกายตอบแทน เขาก็คิดจะพลีกายตอบแทนนาง สร้างความตกตะลึงให้กับนางไม่น้อย

เมื่อพลีกายไม่ใช่สิ่งที่หลิวอิ๋งต้องการ เขาก็คิดว่านางอยากแต่งงานกับเขา จึงพานางเหาะกลับบึงมังกรพลางตัวเพื่อแต่งงาน ทว่านี่ก็ไม่ใช่สิ่งที่หลิวอิ๋งต้องการ ซ้ำนางยังกลัวความสูง จึงให้เขาพานางกลับลงพื้นดิน และนางจะเดินทางกลับจวนเซี่ยโหวเอง แน่นอนว่าจ้าวมังกรก็ทิ้งนางไว้กลางทาง แต่เพราะเอาแต่คิดถึงนางก็เลยต้องกลับมาเดินทางร่วมกับนางและเห็นว่านางได้ช่วยแมวลายพร้อยบาดเจ็บไว้ตัวนึง

ความผูกพันของทั้งคู่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากการเดินทาง ทั้งคู่คอยเรียนรู้กันและกันและเข้าใจความรู้สึกของตัวเอง ขณะที่บนสวรรค์ตาข่ายที่ขังพวกปีศาจเริ่มร้าวจำต้องมีการซ่อมแซมโดยใช้ดวงวิญญาณพลังหยินขั้นสูงในการทอประสาน ปีศาจนกชิงชิงที่รักสวยรักงาม เพราะมีรอยดาราโรยบนหน้าผากที่ลบยังไงก็ไม่ออก นางจึงลอบเข้าหอเก็บตำราของมิ่งเก๋อซิงจวินเพื่อหาวิธีลบรอย และดันเจอมิ่งเก๋อซิงจวินเข้า

เขาบอกวิธีลบรอยดาราโรยคือผีผาชีวาลัยของประมุขหอหลัวเฟิง จึงลอบเข้าไปขโมยผีผา และถูกประมุขหอหลัวเฟิง เสวี่ยเชียนสวิน พบเข้า เขาจึงให้นางเป็นทาสรับใช้ร้อยปี เมื่ออยู่ที่นี่ ชิงชิงจึงได้รู้ว่า หลิวอิ๋ง คนที่เคยช่วยชีวิตนางเป็นดวงวิญญาณพลังหยินขั้นสูงที่กำลังจะถูกใช้ถักทอเพื่อซ่อมตาข่ายสวรรค์

กอปรกับเวลาเดียวกันคุณหนูเซี่ยโหวเสวี่ยถูกหมาป่าทำร้ายจนตาย หลิวอิ๋งจึงขอให้จ้าวมังกรช่วยชีวิตคุณหนู อวี้ฉือหลงเหยียน จึงบุกไปที่หอหลัวเฟิงที่เก็บดวงวิญญาณ และที่นี่เขาได้พบกับชิงชิงจึงรู้ว่าหลิวอิ๋งจะตายด้วย เพราะคำสาบานที่ว่าจะตายพร้อมกับคุณหนู เพื่อช่วยนางผู้เป็นที่รัก อวี้ฉือหลงเหยียน จึงจำต้องรับปากทำสัญญากับประมุขหอว่าจะผ่านด่านเคราะห์ 3 ชาติ แต่งงานกับคุณหนูเซี่ยโหวเสวี่ย

เรื่องราวความรักระหว่างจ้าวมังกรกับหลิวอิ๋งจะเป็นอย่างไรต่อไป เมื่อเขาจำต้องแต่งงานกับคุณหนูของนาง ทั้งเขายังพลาดที่จะผ่านด่านมหาอัสนีบาตรเพื่อกลายเป็นเทพมังกรสวรรค์ ทั้งคู่จะมีชาติที่สมหวังหรือไม่ สามารถติดตามดูได้ทาง WeTV ค่ะ

เนื้อเรื่อง

เป็นเรื่องราวความรักที่หวานต้น ขมกลางจริงๆค่ะ แรกเริ่มผู้กำกับเสิร์ฟหวานให้รัวๆ ซึ่งดีต่อใจมากๆ ความซื่อด้านความรักของพระนางก็พาให้ซีรีส์น่าเอ็นดีปนตลกสุดๆค่ะ ในเรื่องพระนางรักกันเร็ว แต่กว่าจะเข้าใจความรู้สึกของตัวเองจริงๆก็หลายตอนอยู่นะคะ แต่พอพวกเขาจะสมหวังกันแล้วก็จัดดราม่าเสิร์ฟเลยซะทำคนอยากจะร้องไห้ ยืดหวานต่ออีกหน่อยได้มั้ย คร่ำครวญกันเลยทีเดียวค่ะ ฮ่าๆ แต่เรื่องหลายภพหลายชาติ มันก็ต้องผิดหวัง ทำร้องไห้ซ้ำๆแบบนี้แหละนะคะ ก็พอทำใจได้บ้างค่ะ (กำทิชชู่ชุ่มน้ำตาในมือแน่นมาก) หนังรักปี2020

CG

ต้องชมเลยค่ะ ดีงาม ฉากสวย มังกรขาวสวย เอฟเฟคปล่อยพลังก็ทำได้ดี สู้กันด้วยพลังเทพก็ทำได้ดี โดยรวมแล้วดีงามจริงๆค่ะ ดูแล้วเนียนตา เพลินตาไปหมดค่ะ แถมได้พระนาง คู่หลักคู่รอง งานดีมากๆ เสื้อผ้าหน้าผม ส่งเสริมกันไปหมดค่ะ แม้จะมีชุดซ้ำบ้าง แต่ไม่มีชุดไหนทำร้ายนักแสดงเลยค่ะ

เคมีพระนาง

ดีงามตั้งแต่ตอนแรกและเพิ่มระดับขึ้นเรื่อยๆในทุกตอนเลยค่ะ เคมีดีแลนและซวี่ตันส่งเสริมกันและกันมาก ฉากตลกทั้งคู่ก็เล่นได้น่าเอ็นดู ฉากฟินโดยเฉพาะท่านอนหลิวอิ๋งที่ใช้ท่านจ้าวมังกรเป็นหมอนนี่ทำคนดูอยากจะสิงร่างแทนกันเลยทีเดียว เคมีดีงามมากๆ และคู่รองท่านประมุขหอกับน้องนกชิงชิง เคมีก็ดีงามไม่แพ้คู่หลักเลยค่ะ ท่านประมุขหอชอบดุ ชอบห้ามน้องนกไม่ให้พูดมาก แต่ก็ไม่เคยโกรธเลยที่น้องนกจะคอยกวนอยู่ข้างๆ ดูท่าว่าผู้ชายในเรื่องนี้น่าจะแพ้ทางภรรยาในอนาคตกันแน่ๆค่ะ

นักแสดง

ดีแลนหวัง รับบท อวี้ฉือหลงเหยียน จ้าวมังกรขาวพันปี ที่ต้องรับมหาอัสนีบาตรทั้งเก้า เพื่อเลื่อนเป็นเทพมังกรสวรรค์ จึงได้บุกไปชิงเกราะทองบรรพกาลเพื่อใช้คุ้มครองกาย ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ ตกลงมายังโลกมนุษย์กลายร่างเป็นมังกรขาวตัวเล็กและถูกหลิวอิ๋งช่วยไว้ จึงคิดตอบแทนบุญคุณนาง ทว่าเมื่อรู้ใจตัวเองเขาก็รักนางเสียแล้ว

จูซวี่ตัน รับบท หลิวอิ๋ง สาวใช้คนสนิทเพื่อนเล่นตั้งแต่เด็กๆของคุณหนูเซี่ยโหวเสวี่ย นางและคุณหนูได้พบมังกรขาวที่เข้าใจว่าเป็นงูขาวโดยบังเอิญ แม้หลิวอิ๋งจะกลัวงู แต่ความจิตใจดี คอยรักษาสัตว์ที่บาดเจ็บทุกตัว จึงเก็บงูขาวกลับจวนเซี่ยโหวเพื่อไปรักษาและเลี้ยงดูมัน หลิวอิ๋งมีกลิ่นกายที่หอมเป็นพิเศษเพราะนางคือดวงวิญญาณพลังหยินขั้นสูง

เติ้งเหวย รับบท เสวี่ยเชียนสวิน ประมุขหอหลัวเฟิง สถานที่ที่ให้ดวงวิญญาณผ่านด่านเคราะห์ไปเกิดใหม่ และรับหน้าที่คอยซ่อมตาข่ายสวรรค์โดยใช้ดวงวิญญาณพลังหยินขั้นสูงสุดในการถักทอ เพื่อใช้ขังปีศาจไม่ให้บุกสามโลก

พานเหม่ยเย่ รับบท ชิงชิง ปีศาจนกที่เกิดมาก็มีรอยดาราโรยบนหน้าผาก ที่ทำอย่างไรก็ลบไม่ออกเป็นปริศนาในชิวิตของนาง นางถูกหลิวอิ๋งช่วยไว้เช่นกัน ดังนั้นเมื่อนางรู้ว่าหลิงอิ๋งมีภัยถึงขั้นตาย จึงรับนำข่าวมาบอกจ้าวมังกรทันที